NMMS QUESTION AND ANSWER

 

NMMS தேர்விற்குத் தயாராகும் மாணவர்களுக்காக, 8-ம் வகுப்பு மற்றும் 7-ம் வகுப்பு பாடத்திட்டத்தை அடிப்படையாகக் கொண்ட முக்கிய வினாக்கள் இதோ.

 

பகுதி 1: அறிவியல் (Science) - 30 MCQs

1. அழுத்தத்தின் S.I அலகு என்ன? / What is the S.I unit of Pressure?

A) நியூட்டன் / Newton

B) பாஸ்கல் / Pascal

C) ஜூல் / Joule

D) வாட் / Watt

 

விடை (Ans): B) பாஸ்கல் / Pascal

 

2. வேதி ஆற்றலை மின்னாற்றலாக மாற்றும் சாதனம் எது? / Which device converts chemical energy into electrical energy?

A) மின்விசிறி / Electric Fan

B) மின்கலன் / Electric Cell

C) தொலைக்காட்சி / Television

D) மின் சலவைப்பெட்டி / Electric Iron

 

விடை (Ans): B) மின்கலன் / Electric Cell

 

3. செல்லின் தற்கொலைப் பைகள் என்று அழைக்கப்படுவது எது? / Which is called the 'Suicide Bags' of the cell?

A) ரிபோசோம் / Ribosome

B) லைசோசோம் / Lysosome

C) மைட்டோகாண்ட்ரியா / Mitochondria

D) கோல்கை உறுப்புகள் / Golgi apparatus

 

விடை (Ans): B) லைசோசோம் / Lysosome

 

4. வெப்பத்தை அளவிடப் பயன்படும் SI அலகு எது? / The SI unit of Heat is __________?

A) செல்சியஸ் / Celsius

B) ஃபாரன்ஹீட் / Fahrenheit

C) கெல்வின் / Kelvin

D) ஜூல் / Joule

 

விடை (Ans): D) ஜூல் / Joule (குறிப்பு: வெப்பநிலையின் SI அலகு கெல்வின்)

 

5. காற்றுடைப்பான்களில் (Air bags) பயன்படும் சேர்மம் எது? / Which compound is used in air bags?

A) சோடியம் கார்பனேட் / Sodium Carbonate

B) சோடியம் அசைடு / Sodium Azide

C) சோடியம் பை கார்பனேட் / Sodium Bicarbonate

D) சோடியம் குளோரைடு / Sodium Chloride

 

விடை (Ans): B) சோடியம் அசைடு / Sodium Azide

 

 

6. பென்சிலின் என்ற நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பொருள் எதிலிருந்து பெறப்படுகிறது? / From which organism is the antibiotic Penicillin extracted?

A) பாக்டீரியா / Bacteria

B) வைரஸ் / Virus

C) பூஞ்சை / Fungi

D) ஆல்கா / Algae

 

விடை (Ans): C) பூஞ்சை / Fungi

 

7. திரவ நிலையில் உள்ள உலோகம் எது? / Which is the metal found in liquid state?

A) சோடியம் / Sodium

B) பாதரசம் / Mercury

C) மெக்னீசியம் / Magnesium

D) அலுமினியம் / Aluminum

 

விடை (Ans): B) பாதரசம் / Mercury

 

8. ஒளிக்கதிர் ஓர் ஊடகத்திலிருந்து மற்றொரு ஊடகத்திற்குச் செல்லும்போது வளைந்து செல்வது __________. / The bending of light when it passes from one medium to another is called ________.

A) எதிரொளிப்பு / Reflection

B) ஒளிவிலகல் / Refraction

C) சிதறல் / Scattering

D) நிறப்பிரிகை / Dispersion

 

விடை (Ans): B) ஒளிவிலகல் / Refraction

 

9. ஆல்கஹால் மற்றும் நீர் கலந்த கலவையைப் பிரித்தெடுக்கும் முறை எது? / The method used to separate a mixture of alcohol and water is:

A) பதங்கமாதல் / Sublimation

B) பின்னக் காய்ச்சி வடித்தல் / Fractional Distillation

C) ஆவியாதல் / Evaporation

D) வடிகட்டுதல் / Filtration

 

விடை (Ans): B) பின்னக் காய்ச்சி வடித்தல் / Fractional Distillation

 

10. மனித உடலில் உள்ள மிக நீளமான எலும்பு எது? / Which is the longest bone in the human body?

A) ஸ்டேப்பீஸ் / Stapes

B) தொடை எலும்பு (Femur) / Thigh bone

C) மண்டை ஓடு / Skull

D) விலா எலும்பு / Rib

 

விடை (Ans): B) தொடை எலும்பு (Femur)

 

11. எல்.பி.ஜி (LPG) வாயுவில் கசிவைக் கண்டறிய சேர்க்கப்படும் வேதிப்பொருள் எது? / Which chemical is added to LPG to detect leakage?

A) மீத்தேன் / Methane

B) மெர்காப்டன் / Mercaptan

C) பியூட்டேன் / Butane

D) புரோப்பேன் / Propane

 

விடை (Ans): B) மெர்காப்டன் / Mercaptan

 

12. உலக நீர் தினம் எப்போது கொண்டாடப்படுகிறது? / When is World Water Day celebrated?

A) மார்ச் 22 / March 22

B) ஏப்ரல் 22 / April 22

C) ஜூன் 5 / June 5

D) செப்டம்பர் 16 / September 16

 

விடை (Ans): A) மார்ச் 22 / March 22

 

13. அமிலங்கள் நீல லிட்மஸ் தாளை எந்த நிறமாக மாற்றும்? / Acids turn blue litmus paper into which color?

A) பச்சை / Green

B) சிவப்பு / Red

C) மஞ்சள் / Yellow

D) நிறமற்றது / Colorless

 

விடை (Ans): B) சிவப்பு / Red

 

14. தாவரங்களில் நீர் கடத்துவதற்குப் பயன்படும் திசு எது? / Which tissue is responsible for the transport of water in plants?

A) ஃப்ளோயம் / Phloem

B) சைலம் / Xylem

C) பாரன்கைமா / Parenchyma

D) கோலன்கைமா / Collenchyma

 

விடை (Ans): B) சைலம் / Xylem

 

15. ஒலியின் செறிவை அளவிடும் அலகு எது? / The unit used to measure the intensity of sound is:

A) ஹெர்ட்ஸ் / Hertz

B) டெசிபல் / Decibel

C) மீட்டர் / Meter

D) விநாடி / Second

 

விடை (Ans): B) டெசிபல் / Decibel

 

16. நிலக்கரியின் மிகச்சிறந்த வகை எது? / Which is the highest quality of coal?

A) பீட் / Peat

B) லிக்னைட் / Lignite

C) பிட்டுமினஸ் / Bituminous

D) ஆந்த்ரசைட் / Anthracite

 

விடை (Ans): D) ஆந்த்ரசைட் / Anthracite

 

17. வைரஸ் என்பதன் லத்தீன் பொருள் என்ன? / What is the Latin meaning of the word 'Virus'?

A) உயிர் / Life

B) நச்சு (Poison) / Poison

C) இனிப்பு / Sweet

D) சிறியது / Small

 

விடை (Ans): B) நச்சு (Poison) / Poison

 

18. பெரிஸ்கோப் எந்தத் தத்துவத்தின் அடிப்படையில் செயல்படுகிறது? / On which principle does the Periscope work?

A) ஒளி விலகல் / Refraction of light

B) ஒளி எதிரொளிப்பு / Reflection of light

C) முழு அக எதிரொளிப்பு / Total Internal Reflection

D) ஒளிச் சிதறல் / Scattering of light

 

விடை (Ans): B) ஒளி எதிரொளிப்பு / Reflection of light

 

19. பித்தநீரைச் சுரக்கும் உறுப்பு எது? / Which organ secretes Bile juice?

A) இரைப்பை / Stomach

B) கணையம் / Pancreas

C) கல்லீரல் / Liver

D) சிறுகுடல் / Small Intestine

 

விடை (Ans): C) கல்லீரல் / Liver

 

20. துருப்பிடித்தலின் வேதியியல் பெயர் என்ன? / What is the chemical name of Rust?

A) இரும்பு ஆக்சைடு / Iron Oxide

B) நீரேறிய இரும்பு ஆக்சைடு / Hydrated Iron Oxide

C) இரும்பு சல்பேட் / Iron Sulphate

D) இரும்பு குளோரைடு / Iron Chloride

 

விடை (Ans): B) நீரேறிய இரும்பு ஆக்சைடு / Hydrated Iron Oxide

 

21. கண்ணின் தெளிவுறு காட்சியின் மீச்சிறு தொலைவு யாது? / What is the least distance of distinct vision for a normal human eye?

A) 25 மீ / 25 m

B) 25 செ.மீ / 25 cm

C) 50 செ.மீ / 50 cm

D) முடிவிலி / Infinity

 

விடை (Ans): B) 25 செ.மீ / 25 cm

 

22. ரொட்டித் தூள் (Baking Soda) என்பது என்ன? / What is Baking Soda?

A) சோடியம் கார்பனேட் / Sodium Carbonate

B) சோடியம் பைகார்பனேட் / Sodium Bicarbonate

C) கால்சியம் கார்பனேட் / Calcium Carbonate

D) கால்சியம் ஆக்சைடு / Calcium Oxide

 

விடை (Ans): B) சோடியம் பைகார்பனேட் / Sodium Bicarbonate

 

23. புவி ஈர்ப்பு முடுக்கத்தின் (g) மதிப்பு என்ன? / What is the value of acceleration due to gravity (g)?

A) 9.8 m/s²

B) 9.8 cm/s²

C) 8.9 m/s²

D) 10.8 m/s²

 

விடை (Ans): A) 9.8 m/s²

 

24. புகையிலையில் உள்ள போதைப்பொருள் எது? / What is the addictive substance found in tobacco?

A) காஃபின் / Caffeine

B) நிகோட்டின் / Nicotine

C) மார்ஃபின் / Morphine

D) கொக்கைன் / Cocaine

 

விடை (Ans): B) நிகோட்டின் / Nicotine

 

25. ஒரு குதிரைத் திறன் (HP) என்பது எத்தனை வாட்? / One Horse Power (HP) is equal to how many watts?

A) 740 வாட்

B) 746 வாட்

C) 764 வாட்

D) 750 வாட்

 

விடை (Ans): B) 746 வாட்

 

26. மின்காந்தத்தை உருவாக்கியவர் யார்? / Who invented the Electromagnet?

A) வில்லியம் ஸ்டர்ஜியன் / William Sturgeon

B) மைக்கேல் ஃபாரடே / Michael Faraday

C) ஐசக் நியூட்டன் / Isaac Newton

D) தாமஸ் எடிசன் / Thomas Edison

விடை (Ans): A) வில்லியம் ஸ்டர்ஜியன் / William Sturgeon

 

27. உலகிலேயே மிகச்சிறிய பூக்கும் தாவரம் எது? / Which is the smallest flowering plant in the world?

A) உல்ஃபியா / Wolffia

B) ராஃப்பிலேசியா / Rafflesia

C) தாமரை / Lotus

D) ரோஜா / Rose

 

விடை (Ans): A) உல்ஃபியா / Wolffia

 

28. செயற்கை இழைக்கு ஓர் எடுத்துக்காட்டு தருக. / Give an example for synthetic fiber.

A) பருத்தி / Cotton

B) கம்பளி / Wool

C) நைலான் / Nylon

D) பட்டு / Silk

விடை (Ans): C) நைலான் / Nylon

 

29. வளிமண்டல அழுத்தத்தை அளவிடப் பயன்படும் கருவி எது? / Which instrument is used to measure atmospheric pressure?

A) தெர்மாமீட்டர் / Thermometer

B) பாரோமீட்டர் / Barometer

C) அனிமோமீட்டர் / Anemometer

D) ஸ்பீடோமீட்டர் / Speedometer

 

விடை (Ans): B) பாரோமீட்டர் / Barometer

 

30. எலக்ட்ரானைக் கண்டுபிடித்தவர் யார்? / Who discovered the Electron?

A) ரூதர்ஃபோர்டு / Rutherford

B) ஜே.ஜே. தாம்சன் / J.J. Thomson

C) சாட்விக் / Chadwick

D) டால்டன் / Dalton

 

விடை (Ans): B) ஜே.ஜே. தாம்சன் / J.J. Thomson


 

பகுதி 2: சமூக அறிவியல் (Social Science) - 30 MCQs

 

1. இந்தியாவில் ஆங்கிலேயர்கள் தங்களது முதல் வணிக மையத்தை எங்கு அமைத்தனர்? / Where did the British establish their first trading centre in India?

A) சென்னை / Chennai

B) கொல்கத்தா / Kolkata

C) சூரத் / Surat

D) மும்பை / Mumbai

 

விடை (Ans): C) சூரத் / Surat

 

2. பிளாசிப் போர் நடைபெற்ற ஆண்டு எது? / When was the Battle of Plassey fought?

A) 1757

B) 1764

C) 1857

D) 1947

 

விடை (Ans): A) 1757

 

3. புவி அதிர்வுகளைப் பதிவு செய்யும் கருவி எது? / Which instrument records earthquake waves?

A) பாரோமீட்டர் / Barometer

B) சீஸ்மோகிராப் / Seismograph

C) அனிமோமீட்டர் / Anemometer

D) தெர்மாமீட்டர் / Thermometer

 

 

விடை (Ans): B) சீஸ்மோகிராப் / Seismograph

 

4. இந்திய அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின் தந்தை என்று அழைக்கப்படுபவர் யார்? / Who is called the Father of the Indian Constitution?

A) காந்திஜி / Gandhiji

B) நேரு / Nehru

C) டாக்டர் பி.ஆர். அம்பேத்கர் / Dr. B.R. Ambedkar

D) வல்லபாய் படேல் / Vallabhbhai Patel

 

விடை (Ans): C) டாக்டர் பி.ஆர். அம்பேத்கர் / Dr. B.R. Ambedkar

 

5. 'வாரிசு இழப்புக் கொள்கையை' அறிமுகப்படுத்தியவர் யார்? / Who introduced the 'Doctrine of Lapse'?

A) வெல்லெஸ்லி பிரபு / Lord Wellesley

B) டல்ஹௌசி பிரபு / Lord Dalhousie

C) கானிங் பிரபு / Lord Canning

D) கார்ன்வாலிஸ் பிரபு / Lord Cornwallis

 

விடை (Ans): B) டல்ஹௌசி பிரபு / Lord Dalhousie

 

6. புதுப்பிக்க இயலாத வளத்திற்கு எடுத்துக்காட்டு தருக. / Give an example for Non-renewable resource.

A) சூரிய ஆற்றல் / Solar Energy

B) காற்று / Wind

C) நிலக்கரி / Coal

D) நீர் / Water

 

விடை (Ans): C) நிலக்கரி / Coal

 

7. மாநில ஆளுநரை நியமிப்பவர் யார்? / Who appoints the Governor of a State?

A) முதலமைச்சர் / Chief Minister

B) பிரதமர் / Prime Minister

C) குடியரசுத் தலைவர் / President

D) உச்சநீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதி / Chief Justice of Supreme Court

 

விடை (Ans): C) குடியரசுத் தலைவர் / President

 

8. வேலூர் புரட்சி நடைபெற்ற ஆண்டு? / The year in which Vellore Revolt took place?

A) 1801

B) 1806

C) 1857

D) 1947

 

விடை (Ans): B) 1806

 

9. ஆக்ரா கோட்டையைக் கட்டியவர் யார்? / Who built the Agra Fort?

A) அக்பர் / Akbar

B) ஷாஜகான் / Shah Jahan

C) ஜஹாங்கீர் / Jahangir

D) பாபர் / Babur

 

விடை (Ans): A) அக்பர் / Akbar

 

10. உலகின் மிகப்பெரிய கண்டம் எது? / Which is the largest continent in the world?

A) ஆப்பிரிக்கா / Africa

B) வட அமெரிக்கா / North America

C) ஆசியா / Asia

D) ஐரோப்பா / Europe

 

விடை (Ans): C) ஆசியா / Asia

 

11. சமயச் சார்பின்மை (Secularism) என்ற சொல் இந்திய அரசியலமைப்பில் எந்தத் திருத்தத்தின் மூலம் சேர்க்கப்பட்டது? / The word 'Secularism' was added to the Indian Constitution by which amendment?

A) 42-வது சட்டத்திருத்தம் / 42nd Amendment

B) 44-வது சட்டத்திருத்தம் / 44th Amendment

C) 86-வது சட்டத்திருத்தம் / 86th Amendment

D) 73-வது சட்டத்திருத்தம் / 73rd Amendment

 

விடை (Ans): A) 42-வது சட்டத்திருத்தம் / 42nd Amendment

 

12. இந்தியாவின் முதல் பெண் ஆசிரியர் யார்? / Who was the first female teacher in India?

A) சரோஜினி நாயுடு / Sarojini Naidu

B) சாவித்ரி பாய் பூலே / Savitribai Phule

C) இந்திரா காந்தி / Indira Gandhi

D) அன்னி பெசன்ட் / Annie Besant

 

விடை (Ans): B) சாவித்ரி பாய் பூலே / Savitribai Phule

 

13. பணம் (Money) என்ற சொல் எம்மொழிச் சொல்லிலிருந்து பெறப்பட்டது? / The word 'Money' is derived from which language?

A) கிரேக்கம் / Greek

B) லத்தீன் / Latin (Moneta Juno)

C) பிரெஞ்சு / French

D) சமஸ்கிருதம் / Sanskrit

 

விடை (Ans): B) லத்தீன் / Latin

 

14. துணைப்படைத் திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தியவர் யார்? / Who introduced the Subsidiary Alliance?

A) டல்ஹௌசி பிரபு / Lord Dalhousie

B) வெல்லெஸ்லி பிரபு / Lord Wellesley

C) வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ் / Warren Hastings

D) வில்லியம் பெண்டிங் / William Bentinck

 

விடை (Ans): B) வெல்லெஸ்லி பிரபு / Lord Wellesley

 

15. வளிமண்டலத்தில் மிக அதிகமாகக் காணப்படும் வாயு எது? / Which gas is found most abundantly in the atmosphere?

A) ஆக்ஸிஜன் / Oxygen

B) கார்பன் டை ஆக்சைடு / Carbon dioxide

C) நைட்ரஜன் / Nitrogen

D) ஹைட்ரஜன் / Hydrogen

 

விடை (Ans): C) நைட்ரஜன் / Nitrogen (78%)

 

16. 'கட்டபொம்மன்' தூக்கிலிடப்பட்ட இடம் எது? / Where was Kattabomman hanged?

A) கயத்தாறு / Kayathar

B) பாஞ்சாலங்குறிச்சி / Panchalamkurichi

C) சிவகங்கை / Sivagangai

D) திருப்பூர் / Tirupur

 

விடை (Ans): A) கயத்தாறு / Kayathar

 

17. மனித உரிமைகள் தினம் எப்போது கொண்டாடப்படுகிறது? / When is Human Rights Day celebrated?

A) அக்டோபர் 24 / October 24

B) டிசம்பர் 10 / December 10

C) நவம்பர் 14 / November 14

D) ஜனவரி 26 / January 26

 

விடை (Ans): B) டிசம்பர் 10 / December 10

 

 

18. ஆப்பிரிக்காவின் மிக உயர்ந்த சிகரம் எது? / Which is the highest peak in Africa?

A) எவரெஸ்ட் / Everest

B) கிளிமஞ்சாரோ / Kilimanjaro

C) ஆல்ப்ஸ் / Alps

D) ஆண்டீஸ் / Andes

 

விடை (Ans): B) கிளிமஞ்சாரோ / Kilimanjaro

 

19. இந்தியாவின் மான்செஸ்டர் என்று அழைக்கப்படுவது எது? / Which city is called the Manchester of India?

A) மும்பை / Mumbai

B) அகமதாபாத் / Ahmedabad

C) கோயம்புத்தூர் / Coimbatore

D) கான்பூர் / Kanpur

 

விடை (Ans): A) மும்பை / Mumbai (குறிப்பு: தென்னிந்தியாவின் மான்செஸ்டர் - கோயம்புத்தூர்).

 

20. செர்ஷா சூரி அறிமுகப்படுத்திய நாணயத்தின் பெயர் என்ன? / What was the name of the currency introduced by Sher Shah Suri?

A) டாங்கா / Tanka

B) தாம் / Dam

C) ருபியா / Rupiya

D) ஜிடால் / Jital

 

விடை (Ans): C) ருபியா / Rupiya (நவீன ரூபாயின் தந்தை என அழைக்கப்படுபவர்).

 

21. குழந்தைத் தொழிலாளர் முறையைத் தடை செய்யும் சட்டப்பிரிவு எது? / Which Article prohibits Child Labour?

A) பிரிவு 21 / Article 21

B) பிரிவு 24 / Article 24

C) பிரிவு 17 / Article 17

D) பிரிவு 32 / Article 32

 

விடை (Ans): B) பிரிவு 24 / Article 24

 

22. தமிழ்நாட்டில் பிச்சாவரம் எதற்குப் புகழ்பெற்றது? / What is Pichavaram in Tamil Nadu famous for?

A) மலைப்பிரதேசம் / Hill Station

B) சதுப்பு நிலக் காடுகள் (மாங்குரோவ்) / Mangrove Forests

C) கடற்கரை / Beach

D) நீர்வீழ்ச்சி / Waterfall

 

விடை (Ans): B) சதுப்பு நிலக் காடுகள் / Mangrove Forests

 

23. பிரம்ம சமாஜத்தை நிறுவியவர் யார்? / Who founded the Brahma Samaj?

A) ராஜாராம் மோகன் ராய் / Raja Ram Mohan Roy

B) தயானந்த சரஸ்வதி / Dayananda Saraswati

C) விவேகானந்தர் / Vivekananda

D) ஈஸ்வர் சந்திர வித்யாசாகர் / Ishwar Chandra Vidyasagar

 

விடை (Ans): A) ராஜாராம் மோகன் ராய் / Raja Ram Mohan Roy

 

24. உயர்நீதிமன்ற நீதிபதிகள் ஓய்வு பெறும் வயது என்ன? / What is the retirement age of High Court Judges?

A) 60

B) 62

C) 65

D) 58

 

விடை (Ans): B) 62

 

25. உலகிலேயே மிகப்பெரிய ஆற்றுச் சமவெளி எது? / Which is the largest river plain in the world?

A) சிந்து சமவெளி / Indus Plain

B) கங்கை - பிரம்மபுத்திரா சமவெளி / Ganga - Brahmaputra Plain

C) நைல் நதி சமவெளி / Nile River Plain

D) அமேசான் சமவெளி / Amazon Plain

 

விடை (Ans): B) கங்கை - பிரம்மபுத்திரா சமவெளி / Ganga - Brahmaputra Plain

 

26. நுகர்வோர் பாதுகாப்புச் சட்டம் இயற்றப்பட்ட ஆண்டு? / The Consumer Protection Act was enacted in the year?

A) 1986

B) 1996

C) 2005

D) 1955

 

விடை (Ans): A) 1986 (COPRA)

 

27. தஞ்சாவூர் பெரிய கோயிலைக் கட்டியவர் யார்? / Who built the Thanjavur Big Temple?

A) முதலாம் ராஜேந்திரன் / Rajendra I

B) முதலாம் ராஜராஜன் / Rajaraja I

C) விஜயாலய சோழன் / Vijayalaya Cholan

D) குலோத்துங்கன் / Kulothungan

 

விடை (Ans): B) முதலாம் ராஜராஜன் / Rajaraja I

 

28. 'பசுமைப் புரட்சி' என்ற சொல் எதனுடன் தொடர்புடையது? / The term 'Green Revolution' is related to:

A) பால் உற்பத்தி / Milk Production

B) மீன் உற்பத்தி / Fish Production

C) வேளாண்மை உற்பத்தி / Agricultural Production

D) முட்டை உற்பத்தி / Egg Production

 

விடை (Ans): C) வேளாண்மை உற்பத்தி / Agricultural Production

 

29. டெல்லி சுல்தானிய வம்சத்தை நிறுவியவர் யார்? / Who founded the Delhi Sultanate dynasty?

A) பால்பன் / Balban

B) குத்புதீன் ஐபக் / Qutb-ud-din Aibak

C) இல்துமிஷ் / Iltutmish

D) அலாவுதீன் கில்ஜி / Alauddin Khilji

 

விடை (Ans): B) குத்புதீன் ஐபக் / Qutb-ud-din Aibak

 

30. மக்களவை உறுப்பினர்களின் பதவிக்காலம் எவ்வளவு? / What is the term of office for Lok Sabha members?

A) 4 ஆண்டுகள் / 4 years

B) 5 ஆண்டுகள் / 5 years

C) 6 ஆண்டுகள் / 6 years

D) 2 ஆண்டுகள் / 2 years

 

விடை (Ans): B) 5 ஆண்டுகள் / 5 years


 

பகுதி 3: அறிவியல் (Science) - Set 2 (வினாக்கள் 31-60)

 

31. மின்கடத்தாப் பொருளுக்கு ஒரு எடுத்துக்காட்டு தருக. / Give an example of an Insulator.

A) தாமிரம் / Copper

B) இரும்பு / Iron

C) ரப்பர் / Rubber

D) கிராஃபைட் / Graphite

 

விடை (Ans): C) ரப்பர் / Rubber

 

32. ஈஸ்ட் (Yeast) எம்முறையில் இனப்பெருக்கம் செய்கிறது? / How does Yeast reproduce?

A) துண்டாதல் / Fragmentation

B) அரும்புதல் / Budding

C) ஸ்போர் உருவாதல் / Spore Formation

D) இருசம பிளத்தல் / Binary Fission

 

விடை (Ans): B) அரும்புதல் / Budding

 

33. மலேரியா நோயைப் பரப்பும் கொசு எது? / Which mosquito spreads Malaria?

A) பெண் அனாபிலஸ் / Female Anopheles

B) ஏடிஸ் எஜிப்டி / Aedes Aegypti

C) கியூலக்ஸ் / Culex

D) ஆண் அனாபிலஸ் / Male Anopheles

 

விடை (Ans): A) பெண் அனாபிலஸ் / Female Anopheles

 

34. தீப்பற்றக்கூடிய பொருளுக்கு எடுத்துக்காட்டு எது? / Which is an example of a Combustible substance?

A) கல் / Stone

B) கண்ணாடி / Glass

C) பெட்ரோல் / Petrol

D) இரும்பு ஆணி / Iron nail

 

விடை (Ans): C) பெட்ரோல் / Petrol

 

35. விசையின் அலகு என்ன? / What is the unit of Force?

A) பாஸ்கல் / Pascal

B) நியூட்டன் / Newton

C) ஜூல் / Joule

D) வாட் / Watt

 

விடை (Ans): B) நியூட்டன் / Newton

 

36. வெற்றிடத்தில் ஒளியின் திசைவேகம் என்ன? / What is the speed of light in a vacuum?

A) $3 \times 10^8$ m/s

B) $330$ m/s

C) $3 \times 10^5$ km/h

D) $3000$ m/s

 

விடை (Ans): A) $3 \times 10^8$ m/s

 

37. வேதியியல் மாற்றத்திற்கு ஓர் எடுத்துக்காட்டு. / An example of Chemical Change is:

A) பனிக்கட்டி உருகுதல் / Melting of Ice

B) இரும்பு துருப்பிடித்தல் / Rusting of Iron

C) உப்பு நீரில் கரைதல் / Dissolving Salt in Water

D) நீர் ஆவியாதல் / Evaporation of Water

 

விடை (Ans): B) இரும்பு துருப்பிடித்தல் / Rusting of Iron

 

38. தூய நீரின் pH மதிப்பு என்ன? / What is the pH value of pure water?

A) 0

B) 14

C) 7

D) 1

 

விடை (Ans): C) 7

 

39. 'செங்கோள்' (Red Planet) என்று அழைக்கப்படுவது எது? / Which planet is called the 'Red Planet'?

A) புதன் / Mercury

B) வெள்ளி / Venus

C) செவ்வாய் / Mars

D) வியாழன் / Jupiter

 

விடை (Ans): C) செவ்வாய் / Mars

 

40. இரத்த வகைகளில் 'அனைவரிடமிருந்தும் பெறுவோர்' (Universal Recipient) யார்? / Who is the 'Universal Recipient' in blood groups?

A) A

B) B

C) AB

D) O

 

விடை (Ans): C) AB (குறிப்பு: O வகை - இரத்தக் கொடையாளி/Universal Donor)

 

41. வாகனங்களில் பின்னோக்குக் கண்ணாடியாகப் பயன்படுவது எது? / Which mirror is used as a rear-view mirror in vehicles?

A) குழி ஆடி / Concave mirror

B) குவி ஆடி / Convex mirror

C) சமதள ஆடி / Plane mirror

D) லென்ஸ் / Lens

 

விடை (Ans): B) குவி ஆடி / Convex mirror

 

42. எலக்ட்ரானை இழத்தல் என்பது __________ எனப்படும். / Loss of electron is called __________.

A) ஆக்சிஜனேற்றம் / Oxidation

B) ஒடுக்கம் / Reduction

C) அரிமானம் / Corrosion

D) நடுநிலையாக்கல் / Neutralization

 

விடை (Ans): A) ஆக்சிஜனேற்றம் / Oxidation

 

43. கோள்களில் மிகப்பெரியது எது? / Which is the largest planet?

A) சனி / Saturn

B) வியாழன் / Jupiter

C) யுரேனஸ் / Uranus

D) பூமி / Earth

 

விடை (Ans): B) வியாழன் / Jupiter

 

44. காற்றில் உள்ள நைட்ரஜனின் சதவீதம் என்ன? / What is the percentage of Nitrogen in air?

A) 21%

B) 0.03%

C) 78%

D) 1%

 

விடை (Ans): C) 78%

 

45. பென்சிலின் மையத்தண்டு (Lead) எதனால் ஆனது? / What is pencil lead made of?

A) ஈயம் / Lead

B) கிராஃபைட் / Graphite

C) நிலக்கரி / Coal

D) இரும்பு / Iron

 

விடை (Ans): B) கிராஃபைட் / Graphite

 

46. வெப்பம் பரவும் முறைகளில், ஊடகம் தேவைப்படாத முறை எது? / In which mode of heat transfer is no medium required?

A) வெப்பக்கடத்தல் / Conduction

B) வெப்பச்சலனம் / Convection

C) வெப்பக்கதிர்வீச்சு / Radiation

D) இவை அனைத்தும் / All of these

 

விடை (Ans): C) வெப்பக்கதிர்வீச்சு / Radiation

 

47. 'நீலத் தங்கம்' என்று அழைக்கப்படுவது எது? / Which is called 'Blue Gold'?

A) நீர் / Water

B) பெட்ரோல் / Petrol

C) நிலக்கரி / Coal

D) இயற்கை எரிவாயு / Natural Gas

 

விடை (Ans): A) நீர் / Water

 

48. பாலில் உள்ள அமிலம் எது? / Which acid is present in Milk (Curd)?

A) சிட்ரிக் அமிலம் / Citric acid

B) லாக்டிக் அமிலம் / Lactic acid

C) மாலிக் அமிலம் / Malic acid

D) டார்டாரிக் அமிலம் / Tartaric acid

 

விடை (Ans): B) லாக்டிக் அமிலம் / Lactic acid

 

49. செல்லின் கட்டுப்பாட்டு மையம் எது? / Which is the control centre of the cell?

A) உட்கரு (நியூக்ளியஸ்) / Nucleus

B) சைட்டோபிளாசம் / Cytoplasm

C) செல் சவ்வு / Cell membrane

D) நுண்குமிழ்கள் / Vacuoles

 

விடை (Ans): A) உட்கரு (நியூக்ளியஸ்) / Nucleus

 

50. ஆப்பிளில் உள்ள அமிலம் எது? / Which acid is found in Apple?

A) மாலிக் அமிலம் / Malic acid

B) சிட்ரிக் அமிலம் / Citric acid

C) ஆக்சாலிக் அமிலம் / Oxalic acid

D) அசிட்டிக் அமிலம் / Acetic acid

 

விடை (Ans): A) மாலிக் அமிலம் / Malic acid

 

51. வைட்டமின் 'சி' குறைபாட்டால் வரும் நோய் எது? / Which disease is caused by the deficiency of Vitamin C?

A) ரிக்கெட்ஸ் / Rickets

B) பெரிபெரி / Beriberi

C) ஸ்கர்வி / Scurvy

D) மாலைக்கண் நோய் / Night blindness

 

விடை (Ans): C) ஸ்கர்வி / Scurvy

 

52. பிளாஸ்டிக் (நெகிழி) சிதைவடைய எடுத்துக்கொள்ளும் காலம்? / How long does plastic take to decompose?

A) 10 ஆண்டுகள் / 10 years

B) 50 ஆண்டுகள் / 50 years

C) 100 ஆண்டுகள் / 100 years

D) பல நூறு ஆண்டுகள் / Several hundred years

 

விடை (Ans): D) பல நூறு ஆண்டுகள் / Several hundred years (Non-biodegradable)

 

53. தாவரங்கள் ஒளிச்சேர்க்கையின் போது வெளியிடும் வாயு எது? / Which gas is released by plants during photosynthesis?

A) கார்பன் டை ஆக்சைடு / Carbon dioxide

B) ஆக்ஸிஜன் / Oxygen

C) நைட்ரஜன் / Nitrogen

D) ஹைட்ரஜன் / Hydrogen

 

விடை (Ans): B) ஆக்ஸிஜன் / Oxygen

 

54. காளான்கள் எவ்வகைத் தாவரங்கள்? / Mushrooms belong to which category?

A) தற்சார்பு உயிரிகள் / Autotrophs

B) சாறுண்ணிகள் / Saprophytes

C) ஒட்டுண்ணிகள் / Parasites

D) பூச்சி உண்ணும் தாவரம் / Insectivorous plants

 

விடை (Ans): B) சாறுண்ணிகள் / Saprophytes (Fungi)

 

55. கம்பளி எதிலிருந்து பெறப்படுகிறது? / Wool is obtained from:

A) பருத்திச் செடி / Cotton plant

B) பட்டுப்பூச்சி / Silkworm

C) ஆடு / Sheep

D) சணல் / Jute

 

விடை (Ans): C) ஆடு / Sheep

 

56. மின்னோட்டத்தின் அலகு என்ன? / What is the unit of Electric Current?

A) ஓம் / Ohm

B) ஆம்பியர் / Ampere

C) வோல்ட் / Volt

D) வாட் / Watt

 

விடை (Ans): B) ஆம்பியர் / Ampere

 

57. எறும்பு கடிக்கும்போது உட்செலுத்தப்படும் அமிலம் எது? / Which acid is injected when an ant bites?

A) பார்மிக் அமிலம் / Formic acid

B) அசிட்டிக் அமிலம் / Acetic acid

C) லாக்டிக் அமிலம் / Lactic acid

D) சிட்ரிக் அமிலம் / Citric acid

 

விடை (Ans): A) பார்மிக் அமிலம் / Formic acid

 

58. நீரைத் தூய்மைப்படுத்தப் பயன்படும் முறை எது? / Which method is used to purify water?

A) எதிர் சவ்வூடு பரவல் / Reverse Osmosis (RO)

B) ஆவியாதல் / Evaporation

C) உறைய வைத்தல் / Freezing

D) எதுவும் இல்லை / None

 

விடை (Ans): A) எதிர் சவ்வூடு பரவல் / Reverse Osmosis (RO)

 

59. மனிதனின் சராசரி உடல் வெப்பநிலை என்ன? / What is the normal body temperature of a human?

A) $37^\circ\text{C}$

B) $98.6^\circ\text{C}$

C) $100^\circ\text{C}$

D) $32^\circ\text{C}$

 

விடை (Ans): A) $37^\circ\text{C}$ (அல்லது $98.6^\circ\text{F}$)

 

60. இடிதாங்கியை (Lightning Conductor) கண்டுபிடித்தவர் யார்? / Who invented the Lightning Conductor?

A) பெஞ்சமின் ஃபிராங்களின் / Benjamin Franklin

B) ஐசக் நியூட்டன் / Isaac Newton

C) தாமஸ் எடிசன் / Thomas Edison

D) ஐன்ஸ்டீன் / Einstein

 

விடை (Ans): A) பெஞ்சமின் ஃபிராங்களின் / Benjamin Franklin


 

பகுதி 4: சமூக அறிவியல் (Social Science) - Set 2 (வினாக்கள் 31-60)

 

31. 'வந்தே மாதரம்' பாடலை எழுதியவர் யார்? / Who wrote the song 'Vande Mataram'?

A) ரவீந்திரநாத் தாகூர் / Rabindranath Tagore

B) பக்கிம் சந்திர சட்டர்ஜி / Bankim Chandra Chatterjee

C) பாரதியார் / Bharathiyar

D) சரோஜினி நாயுடு / Sarojini Naidu

 

விடை (Ans): B) பக்கிம் சந்திர சட்டர்ஜி / Bankim Chandra Chatterjee

 

32. ஆரிய சமாஜத்தை நிறுவியவர் யார்? / Who founded the Arya Samaj?

A) சுவாமி விவேகானந்தர் / Swami Vivekananda

B) தயானந்த சரஸ்வதி / Dayananda Saraswati

C) ராஜாராம் மோகன் ராய் / Raja Ram Mohan Roy

D) ராமகிருஷ்ணர் / Ramakrishna

 

விடை (Ans): B) தயானந்த சரஸ்வதி / Dayananda Saraswati

 

33. செங்கோட்டை யாரால் கட்டப்பட்டது? / Who built the Red Fort?

A) அக்பர் / Akbar

B) பாபர் / Babur

C) ஷாஜகான் / Shah Jahan

D) ஔரங்கசீப் / Aurangzeb

 

விடை (Ans): C) ஷாஜகான் / Shah Jahan

 

34. இந்தியாவின் மிக நீளமான கடற்கரை எது? / Which is the longest beach in India?

A) ஜூஹு கடற்கரை / Juhu Beach

B) மெரினா கடற்கரை / Marina Beach

C) கோவளம் கடற்கரை / Kovalam Beach

D) பூரி கடற்கரை / Puri Beach

 

விடை (Ans): B) மெரினா கடற்கரை / Marina Beach (சென்னை)

 

35. பேரிடர் மேலாண்மைச் சட்டம் இயற்றப்பட்ட ஆண்டு? / Disaster Management Act was passed in:

A) 2000

B) 2005

C) 2010

D) 2015

 

விடை (Ans): B) 2005

 

36. உச்சநீதிமன்றம் எங்கு அமைந்துள்ளது? / Where is the Supreme Court located?

A) மும்பை / Mumbai

B) கொல்கத்தா / Kolkata

C) புது டெல்லி / New Delhi

D) சென்னை / Chennai

 

விடை (Ans): C) புது டெல்லி / New Delhi

 

37. சோழர்களின் சின்னம் எது? / What was the symbol of Cholas?

A) வில் / Bow

B) மீன் / Fish

C) புலி / Tiger

D) சிங்கம் / Lion

 

விடை (Ans): C) புலி / Tiger (பாண்டியர்-மீன், சேரர்-வில்)

 

38. உலகிலேயே மிக ஆழமான அகழி எது? / Which is the deepest trench in the world?

A) சுண்டா அகழி / Sunda Trench

B) மரியானா அகழி / Mariana Trench

C) பியூர்ட்டோ ரிக்கோ அகழி / Puerto Rico Trench

D) ஜாவா அகழி / Java Trench

 

விடை (Ans): B) மரியானா அகழி / Mariana Trench (பசிபிக் பெருங்கடல்)

 

 

39. இந்தியாவில் முதல் இரயில்வே பாதை அமைக்கப்பட்ட ஆண்டு? / In which year was the first railway line laid in India?

A) 1853

B) 1854

C) 1856

D) 1857

விடை (Ans): A) 1853 (மும்பை டு தானே)

 

40. POCSO (போக்சோ) சட்டம் இயற்றப்பட்ட ஆண்டு? / The POCSO Act was enacted in:

A) 2010

B) 2012

C) 2015

D) 2009

 

 

விடை (Ans): B) 2012

 

41. ஐக்கிய நாடுகள் சபை (UN) எப்போது தோற்றுவிக்கப்பட்டது? / When was the United Nations (UN) established?

A) 1944

B) 1945

C) 1947

D) 1950

 

விடை (Ans): B) 1945 (அக்டோபர் 24)

 

42. கலிங்கப் போர் யாருடைய காலத்தில் நடைபெற்றது? / Kalinga War took place during the reign of:

A) சந்திரகுப்தர் / Chandragupta

B) அசோகர் / Ashoka

C) பிந்துசாரர் / Bindusara

D) ஹர்ஷர் / Harsha

 

விடை (Ans): B) அசோகர் / Ashoka

 

43. தமிழ்நாட்டின் மாநிலப் பறவை எது? / Which is the State Bird of Tamil Nadu?

A) மயில் / Peacock

B) மரகதப் புறா / Emerald Dove

C) கிளி / Parrot

D) கழுகு / Eagle

 

விடை (Ans): B) மரகதப் புறா / Emerald Dove

 

44. 'சிப்பாய்க் கலகம்' (முதல் இந்திய சுதந்திரப் போர்) எப்போது வெடித்தது? / When did the Sepoy Mutiny (First War of Indian Independence) break out?

A) 1806

B) 1857

C) 1947

D) 1942

 

விடை (Ans): B) 1857

 

45. வாக்காளர் அடையாள அட்டையை வழங்குவது யார்? / Who issues the Voter ID card?

A) மத்திய அரசு / Central Government

B) மாநில அரசு / State Government

C) இந்தியத் தேர்தல் ஆணையம் / Election Commission of India

D) மாவட்ட ஆட்சியர் / District Collector

 

விடை (Ans): C) இந்தியத் தேர்தல் ஆணையம் / Election Commission of India

 

46. 'சுயராஜ்யம் எனது பிறப்புரிமை' என்று முழங்கியவர் யார்? / Who declared "Swaraj is my birthright"?

A) காந்திஜி / Gandhiji

B) திலகர் (பால கங்காதர திலகர்) / Tilak

C) நேரு / Nehru

D) போஸ் / Bose

 

விடை (Ans): B) திலகர் (பால கங்காதர திலகர்) / Tilak

 

47. புவி வெப்பமடைதலுக்கு முக்கியக் காரணம் எது? / What is the main cause of Global Warming?

A) ஆக்ஸிஜன் / Oxygen

B) பசுமை இல்ல வாயுக்கள் (.கா: CO2) / Greenhouse Gases (e.g., CO2)

C) நைட்ரஜன் / Nitrogen

D) ஓசோன் / Ozone

 

விடை (Ans): B) பசுமை இல்ல வாயுக்கள் / Greenhouse Gases

 

48. இந்தியாவில் தங்கம் அதிகம் விளையும் மாநிலம் எது? / Which state is the largest producer of gold in India?

A) தமிழ்நாடு / Tamil Nadu

B) கர்நாடகா / Karnataka

C) கேரளா / Kerala

D) ஆந்திரா / Andhra

 

விடை (Ans): B) கர்நாடகா / Karnataka (கோலார்)

 

49. கல்வி உரிமைச் சட்டம் (RTE) நடைமுறைக்கு வந்த ஆண்டு? / Right to Education Act (RTE) came into effect in:

A) 2009

B) 2010 (ஏப்ரல் 1)

C) 2005

D) 2002

 

விடை (Ans): B) 2010 (ஏப்ரல் 1) (சட்டம் இயற்றப்பட்டது 2009)

 

50. பாணிப்பட் போர் (முதல்) நடைபெற்ற ஆண்டு? / First Battle of Panipat was fought in:

A) 1526

B) 1556

C) 1761

D) 1576

 

விடை (Ans): A) 1526

 

51. சத்தியசோதக் சமாஜத்தை நிறுவியவர் யார்? / Who founded the Satyashodhak Samaj?

A) ஜோதிபா பூலே / Jyotiba Phule

B) அம்பேத்கர் / Ambedkar

C) பெரியார் / Periyar

D) காந்தி / Gandhi

 

விடை (Ans): A) ஜோதிபா பூலே / Jyotiba Phule

 

52. உலகின் மிக நீளமான நதி எது? / Which is the longest river in the world?

A) அமேசான் / Amazon

B) நைல் / Nile

C) கங்கை / Ganga

D) மிசிசிப்பி / Mississippi

 

விடை (Ans): B) நைல் / Nile

 

53. இந்தியக் குடியரசுத் தலைவரின் பதவிக்காலம்? / What is the term of the President of India?

A) 4 ஆண்டுகள் / 4 years

B) 5 ஆண்டுகள் / 5 years

C) 6 ஆண்டுகள் / 6 years

D) ஆயுட்காலம் வரை / For life

 

விடை (Ans): B) 5 ஆண்டுகள் / 5 years

 

54. 'டிஸ்கவரி ஆஃப் இந்தியா' என்ற நூலை எழுதியவர் யார்? / Who wrote the book 'Discovery of India'?

A) மகாத்மா காந்தி / Mahatma Gandhi

B) ஜவஹர்லால் நேரு / Jawaharlal Nehru

C) இந்திரா காந்தி / Indira Gandhi

D) சுபாஷ் சந்திர போஸ் / Subhash Chandra Bose

 

 

விடை (Ans): B) ஜவஹர்லால் நேரு / Jawaharlal Nehru

 

55. தமிழ்நாட்டில் பழுப்பு நிலக்கரி எங்கு கிடைக்கிறது? / Where is Lignite found in Tamil Nadu?

A) சேலம் / Salem

B) நெய்வேலி / Neyveli

C) மதுரை / Madurai

D) கோவை / Coimbatore

 

விடை (Ans): B) நெய்வேலி / Neyveli

 

56. மதச்சுதந்திர உரிமை பற்றிக் கூறும் சட்டப்பிரிவு எது? / Which Articles deal with Right to Freedom of Religion?

A) 14-18

B) 19-22

C) 25-28

D) 32

 

விடை (Ans): C) 25-28

 

57. முகலாயப் பேரரசின் கடைசி அரசர் யார்? / Who was the last Mughal Emperor?

A) ஔரங்கசீப் / Aurangzeb

B) இரண்டாம் பகதூர் ஷா / Bahadur Shah II

C) ஷா ஆலம் / Shah Alam

D) அக்பர் / Akbar

 

விடை (Ans): B) இரண்டாம் பகதூர் ஷா / Bahadur Shah II

 

58. 'வானிலை' (Weather) என்பது எதனைப் பற்றியது? / 'Weather' refers to the condition of atmosphere for a:

A) நீண்ட காலம் / Long period

B) குறுகிய காலம் / Short period

C) 100 ஆண்டுகள் / 100 years

D) எதுவுமில்லை / None

 

விடை (Ans): B) குறுகிய காலம் / Short period

 

59. கிருஷ்ணதேவராயர் எழுதிய நூல் எது? / Which book was written by Krishnadevaraya?

A) ஆமுக்தமால்யதா / Amuktamalyada

B) அர்த்தசாஸ்திரம் / Arthashastra

C) சிலப்பதிகாரம் / Silappathikaram

D) திருக்குறள் / Thirukkural

 

விடை (Ans): A) ஆமுக்தமால்யதா / Amuktamalyada

 

60. ஐரோப்பாவிலிருந்து இந்தியாவிற்கு கடல் வழியைக் கண்டுபிடித்தவர் யார்? / Who discovered the sea route from Europe to India?

A) கொலம்பஸ் / Columbus

B) வாஸ்கோடகாமா / Vasco da Gama

C) மெகல்லன் / Magellan

D) மார்கோ போலோ / Marco Polo

 

விடை (Ans): B) வாஸ்கோடகாமா / Vasco da Gama (1498)

 

NMMS பயிற்சி வினாக்கள் (Science & Social Science)

அறிவியல் (Science)

 

1. வெப்பத்தின் அலகு என்ன?

A) நியூட்டன் (Newton)

B) ஜூல் (Joule)

C) வாட் (Watt)

D) பாஸ்கல் (Pascal)

 

விடை: B) ஜூல் (Joule)

 

2. காற்றின் அழுத்தத்தை அளக்கப் பயன்படும் கருவி எது?

A) தெர்மாமீட்டர்

B) பாரோமீட்டர் (Barometer)

C) லாக்டோமீட்டர்

D) ஸ்பீடோமீட்டர்

 

விடை: B) பாரோமீட்டர் (Barometer)

 

3. ஒலி எதில் பரவாது?

A) திடப்பொருள்

B) திரவம்

C) வாயு

D) வெற்றிடம் (Vacuum)

 

விடை: D) வெற்றிடம் (Vacuum)

 

4. மனித உடலின் மிகப்பெரிய சுரப்பி எது?

A) பிட்யூட்டரி

B) தைராய்டு

C) கல்லீரல் (Liver)

D) கணையம்

 

விடை: C) கல்லீரல் (Liver)

 

5. தாவர செல்லில் மட்டும் காணப்படுவது எது?

A) மைட்டோகாண்ட்ரியா

B) செல் சுவர் (Cell Wall)

C) நியூக்ளியஸ்

D) சைட்டோபிளாசம்

 

விடை: B) செல் சுவர் (Cell Wall)

 

6. மின்சாரத்தைக் கடத்தும் அலோகம் எது?

A) கந்தகம்

B) பாஸ்பரஸ்

C) கிராஃபைட் (Graphite)

D) வைரம்

 

விடை: C) கிராஃபைட் (Graphite)

 

7. தீயணைப்பானில் பயன்படும் வாயு எது?

A) ஆக்ஸிஜன்

B) ஹைட்ரஜன்

C) நைட்ரஜன்

D) கார்பன்-டை-ஆக்சைடு (CO2)

 

விடை: D) கார்பன்-டை-ஆக்சைடு (CO2)

 

8. வேதிப்பொருட்களின் அரசன் என்று அழைக்கப்படுவது எது?

A) ஹைட்ரோகுளோரிக் அமிலம்

B) நைட்ரிக் அமிலம்

C) கந்தக அமிலம் (Sulphuric Acid)

D) அசிட்டிக் அமிலம்

 

விடை: C) கந்தக அமிலம் (Sulphuric Acid)

 

9. கண்களின் நிறத்திற்குக் காரணமான பகுதி எது?

A) கார்னியா

B) ஐரிஸ் (Iris)

C) லென்ஸ்

D) ரெட்டினா

 

விடை: B) ஐரிஸ் (Iris)

 

10. அனைத்துலக கரைப்பான் (Universal Solvent) என்று அழைக்கப்படுவது எது?

A) ஆல்கஹால்

B) பென்சீன்

C) நீர் (Water)

D) ஈதர்

 

விடை: C) நீர் (Water)


 

சமூக அறிவியல் (Social Science)

 

11. இந்தியாவின் கடைசி வைஸ்ராய் யார்?

A) கானிங் பிரபு

B) கர்சன் பிரபு

C) மவுண்ட்பேட்டன் பிரபு (Lord Mountbatten)

D) டல்ஹௌசி பிரபு

 

விடை: C) மவுண்ட்பேட்டன் பிரபு

 

12. வேலூர் புரட்சி நடைபெற்ற ஆண்டு?

A) 1801

B) 1806

C) 1857

D) 1947

 

விடை: B) 1806

 

13. 'தங்க இழைப் பயிர்' (Golden Fibre) என்று அழைக்கப்படுவது எது?

A) பருத்தி

B) பட்டு

C) சணல் (Jute)

D) கம்பளி

 

விடை: C) சணல் (Jute)

 

14. கரிசல் மண் (Black Soil) எதற்கு ஏற்றது?

A) நெல்

B) கோதுமை

C) தேயிலை

D) பருத்தி (Cotton)

 

விடை: D) பருத்தி (Cotton)

 

15. உலக மனித உரிமைகள் தினம் எப்போது கொண்டாடப்படுகிறது?

A) அக்டோபர் 24

B) நவம்பர் 14

C) டிசம்பர் 10

D) ஜனவரி 26

 

விடை: C) டிசம்பர் 10

 

16. இந்தியக் குடிமக்களின் வாக்களிக்கும் வயது என்ன?

A) 21

B) 18

C) 25

D) 35

 

விடை: B) 18

 

17. எதிர்காலத் தேவைக்காகப் பணத்தை ஒதுக்கி வைப்பது எவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது?

A) நுகர்வு

B) விநியோகம்

C) சேமிப்பு (Savings)

D) முதலீடு

 

விடை: C) சேமிப்பு (Savings)

 

18. செர்சா சூரி அறிமுகப்படுத்திய நாணயத்தின் பெயர் என்ன?

A) தாம் (Dam)

B) ருபியா

C) தினார்

D) ஜிடால்

 

விடை: A) தாம் (Dam)

 

19. மாநில ஆளுநரை நியமிப்பவர் யார்?

A) முதலமைச்சர்

B) பிரதமர்

C) உச்சநீதிமன்றத் தலைமை நீதிபதி

D) குடியரசுத் தலைவர் (President)

 

விடை: D) குடியரசுத் தலைவர் (President)

 

20. மிகப்பழமையான வேதம் எது?

A) யஜுர் வேதம்

B) சாம வேதம்

C) அதர்வண வேதம்

D) ரிக் வேதம்

 

விடை: D) ரிக் வேதம்

 

Comments

Popular posts from this blog

10th Tamil Iyal-1 Ceyyuḷ, Ilakkaṇam Online Quiz Multible Choice Test -01

10th Std Tamil Unit- 1-2-3 Test Question Paper - 10

10th std social science creative compulsory Question and Answer - TM - 04